Blog

cacomsoctieu-4979

Mặc dù mọi người trên thế giới gọi những con cá nhỏ màu bạc được đánh bắt ngoài khơi là “cá cơm”, nhưng cá cơm thực sự chỉ sống ở biển Địa Trung Hải và ngoài khơi bờ biển Nam Âu. Cá cơm đóng gói giữ ở nhiệt độ -5 độ C ít nhất một năm.

Đối với sản phẩm khô cá cơm ta có thể cất giữ trong tủ lạnh ngăn mát thời gian dài mà không mất đi chất lượng và dinh dưỡng trong con cá cơm .

 

Dinh dưỡng tổng hợp của cá cơm

Một túi cá cơm tiêu chuẩn 250 gram đóng gói cung cấp lợi ích sức khỏe khoảng 235 calo, 65 gram protein, 22 gram chất béo, 8.5 gram natri, 5 gram chất béo bão hòa và không có chất xơ hoặc carbohydrate.

Những con số này chiếm 69% giá trị natri hàng ngày, 26% DV protein, 7% DV chất béo và 5% DV chất béo bão hòa.

Xem thêm : Lợi ích của cá cơm

 

Vitamin của cá cơm

Cá cơm là một nguồn vitamin B vô cùng phong phú. Hai ounce cá cơm chứa 56 phần trăm lượng tham chiếu chế độ ăn uống của nam giới trưởng thành đối với niacin, 17 phần trăm đối với vitamin B-12 và 13 phần trăm đối với riboflavin. Những vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng, tổng hợp DNA, sức khỏe thần kinh, hình thành tế bào hồng cầu, tiêu hóa và duy trì làn da khỏe mạnh, thần kinh và thị lực. Khẩu phần cá cơm tương tự chứa 10 phần trăm RDA nam trưởng thành cho vitamin E, giúp giữ lại vitamin A và C. Vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cá cơm chứa một lượng lớn các loại vitamin khác.

Khoáng chất trong cá cơm

Cá cơm cũng là một nguồn khoáng chất đáng kể. Một khẩu phần 2 ounce cung cấp 26% RDA nam trưởng thành cho sắt, 16% cho phốt pho và 10% cho canxi và kẽm. Những khoáng chất này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, thần kinh và cơ bắp và hỗ trợ điều hòa glucose, sản xuất năng lượng, chức năng miễn dịch, đông máu và oxy hóa máu.

Cần lưu ý rằng phụ nữ trưởng thành có nhu cầu sắt lớn hơn nhiều so với nam giới. Một khẩu phần cá cơm cung cấp 12% RDA cho sắt cho phụ nữ trưởng thành, 8% cho phụ nữ mang thai và 23% cho phụ nữ cho con bú.

 

Cân nhắc sử dụng

Một túi cá cơm 250 gram có 69% DV natri và 13% DV cholesterol. Để hạn chế lượng natri và cholesterol, hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm để thêm hương vị cho các món ăn khác.

Cá cơm có thể thêm niềm say mê vào pizza, món hầm hải sản và nước sốt. Chúng cũng là một thành phần đặc trưng trong món salad Caesar. Để giảm hàm lượng natri của cá cơm, hãy ngâm chúng trong nước lạnh trong 30 phút và sau đó vỗ chúng khô bằng khăn giấy.

Xem thêm : khô cá cơm rim nước mắm

All right reserved | Designed by Thuy Thu
Close menu